Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2 đẹp mộc mạc

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2 đẹp mộc mạc
Chủ đầu tư: Anh Đạt Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2017

Căn biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2 được chúng tôi chia sẻ là một trong những mẫu thiết kế mới theo phong cách Châu Âu. Ngôi nhà thích hợp được xây dựng ở vùng nông thôn diện tích đất lớn và có không gian sân vườn.

Kiến trúc sư là nghề đòi hỏi sự tâm huyết và sự kiên nhẫn vô cùng, bởi nghề kiến trúc phải hài hòa giữa nghệ thuật và những con số tính toán khô cứng. Mặc dù vậy mệt mỏi và khó khăn, song thành quả nhận được luôn là nét mặt hân hoan của gia chủ, đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ kiến trúc sư. Với mong muốn thiết kế một ngôi biệt thự xinh xắn với tổng diện tích 140m2, anh Đạt đã tìm đến với các kiến trúc sưu Architect Việt. Nhà có 4 thành viên, anh muốn bố trí mặt bằng công năng có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách rộng cho những buổi tụ họp gia đình.

Bản vẽ phối cảnh biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2 đẹp.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2
Phối cảnh mặt tiền căn biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2.

Mẫu biệt thự 140m2 2 tầng hiện đại này gây ấn tượng đầu tiên với kiểu dáng mái Thái đặc trưng. Hai tầng mái được bố trí đẹp độc đáo ôm lấy tầng 2 ngôi biệt thự mang đến vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi được sống trong căn biệt thự 2 tầng hiện đại với diện tích sàn 140m2. Cùng với đó các kiến trúc sư thiết kế thêm tầng mái phụ để ôm lấy phần hè biệt thự. Không lựa chọn mái ngói đỏ truyền thống, các kiến trúc sư lựa chọn mái ngói lợp Nhật Bản có độ bền và màu sắc tốt hơn rất nhiều.

Màu vàng được lựa chọn làm tone màu chủ đạo phù hợp phong thủy với tuổi của anh Đạt. Đây là phương án xây dựng một ngôi biệt thự trên Hòa Bình. Hòa Bình vốn là một tỉnh thuộc miền núi Tây Bắc Việt Nam, có địa hình núi trung bình, khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông nhiệt đới khô lạnh, mùa hè mưa nhiều khô nóng. Tuy vậy, Hòa Bình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng cả nước với nhiều danh lam thắng cảnh. Vì vậy, không lạ gì mà người dân Hòa Bình lại yêu thích những nét đẹp giản dị, mộc mạc kiểu núi rừng.

Đối với mẫu biệt thự này, kiến trúc sư cũng muốn thổi vào ngôi nhà những nét mộc mạc và hoang sơ của núi rừng bằng việc tận dụng chất liệu gỗ. Cùng với đó, những khoảng tiến lùi được các kiến trúc sư tính toán hợp lý, mỗi phần đêu có mái che, cân đối hài hòa. Các chi tiết cột giả của kiến trúc cổ điển được giữ lại trong mẫu biệt thự 140m2 2 tầng hiện đại này vì thế tạo nên nét đệp lỗng lẫy cho công trình. Cùng với đó hệ thống cửa sổ, cửa lùa được bố trí xung quanh ngôi biệt thự đẹp này vì thế đảm bảo độ thông thoáng.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2.

Bố trí mặt bằng công năng biệt thự 140m2 tầng 1 bao gồm : phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ 1, sảnh thang, WC.

Ban ve mat bang tang 1
Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại 140m2

Tầng 1 được bố trí ngăn nắp từ phòng khách đến phòng ăn được ngăn cách với nhau một cách hợp lý vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Ban ve mat bang tang 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Bố trí mặt bằng công năng biệt thự 140m2 tầng 2 bao gồm : phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, phòng ngủ 4, WC riêng.  Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ được sắp xếp hết sức khoa học đảm bảo sự riêng tư cho từng phòng.

Mẫu thiết kế liên quan