Cách đánh lừa cảm giác người dùng với trần thấp

Cách đánh lừa cảm giác người dùng với trần thấp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Những căn hộ chung cư cũ thông thường có trần nhà chỉ cao hơn nữa 2 mét và đây chính là một trong các nỗi bận tâm của không ít người sử dụng. Vậy cần phải làm gì để giải quyết và khắc phục, hay nói đúng hơn là che dấu nhược điểm này để không bị quá lộ liễu.

1. Giảm bớt độ cao của đồ nội thất bên trong

Khắc phục tình trạng trần thấp

Khi chiều cao của trần chỉ từ hai đến hai mét rưỡi thì việc bố trí những Bộ bàn ghế có độ cao đồng đều và chỉ từ 40 đến 60 cm sẽ khiến cho trần nhà như được đẩy lên phía trên. Nếu không làm được vấn đề này thì hãy kê những đồ vật có chiều cao vào sát tường. Có như vậy mới giảm bớt được cảm giác che chắn khoảng không, khiến cho căn phòng như được bổ trợ cả về chiều cao lẫn chiều rộng.

2. Sử dụng phào trần thật mảnh

Những chiếc phào trần có tác dụng trang trí làm cho xà nhà đẹp hơn. Nhưng chúng sẽ bị phản tác dụng nếu bạn sử dụng loại phào quá dày, khiến cho cảm giác về khoảng trống bị thu hẹp lại. Trong nhiều trường hợp, nếu không cần thiết, những chiếc phào này nên dỡ bỏ.

3. Sơn trần màu sáng

Khắc phục tình trạng trần thấp -1

Trần sáng màu sẽ khiến cho ánh sáng được phản chiếu nhiều hơn. không dừng lại ở đó việc bố trí màu sắc sáng dần từ sàn qua tường rồi lên trần cũng khiến cho căn phòng thêm thoáng rộng và mở rộng thêm tầm nhìn.

4. Sử dụng màu sắc tạo độ rộng cho căn nhà.

Sử dụng phương pháp đơn giản này nhưng mang lại hiệu quả rất cao, chỉ cần trang trí, sơn những vệt màu trên tường là ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy được hiệu ứng cảm giác như ngôi nhà bạn cao hơn. Đơn thuần chỉ là những họa tiết trên giấy dán tường như những sợi dây leo, những đường kẻ sọc, .. nhưng hiệu quả thì thấy rõ.

5. Treo tranh đúng phương pháp

Những bức họa có nội dung khuynh hướng về chiều dọc như hàng cây thẳng đứng, nhà cao tầng, … Đều mang đến hiệu ứng về độ cao. sắc tố cũng quan trọng khi chọn tranh cho phòng có trần thấp. tiêu giảm những màu quá sặc sỡ hay quá tối

Mẫu thiết kế liên quan